Trang chủ » Đoàn thanh niên, Đoàn thể » Thư gửi các chiến sĩ đảo Trường Sa, Hoàng Sa

Hưởng ứng các cuộc vận động Vì biển đảo quê hương, Góp đá xây Trường Sa, Đoàn trường THPT Hiệp Bình tổ chức cho học sinh viết thư thăm hỏi, chúc tết các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước nơi hải đảo xa xôi.

Hoạt động này đã được thầy hiệu trưởng phát động trong buổi sinh hoạt dưới cờ sáng thứ hai, ngày 05-12-2011.

Sau một tuần, bên cạnh việc tích cực ôn tập cho kì thi HKI đang gần kề, các bạn học sinh trường ta đã nhiệt tình tham gia viết thư. Tính đến ngày 13-12-2011, Đoàn trường đã nhận được tổng cộng 850 thư, cùng với một số sách, đĩa nhạc do các bạn trong BCH đoàn trường ủng hộ. Cô Trợ lí thanh niên đã thay mặt Đoàn trường chuyển số thư, sách, đĩa nói trên đến Ban Công tác xã hội Báo Tuổi trẻ để gửi đi Trường Sa.

Qua đây, Đoàn trường cũng xin gửi lời cảm ơn đến các tập thể lớp, các bạn học sinh đã tham gia viết thư. Những lời động viên chân thành của các bạn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các cán bộ, chiến sĩ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ quê hương.

Xin trích đăng một số lá thư của học sinh.

 

Thư của học sinh Nguyễn Tuấn Quang (Lớp 12A5)

Tp. Hồ Chí Minh 12/12/2011

Gửi các anh bộ đội Trường Sa thân yêu!

Em tên Nguyễn Tuấn Quang, hiện là học sinh trường THPT Hiệp Bình. Nhân dịp ngày 22/12 và Tết Nhâm Thìn, em viết thư gửi đến các anh lời chúc sức khoẻ, may mắn và có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Chúc các anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, luôn nắm chắc tay súng bảo vệ biên cương hải đảo của nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Cuộc sống của học sinh chúng em là ngày ngày cắp sách đến trường, ở lớp nghe lời thầy cô dạy, về nhà vâng lời dạy bảo của ông bà, cha mẹ. Ngoài giờ học, những lúc rảnh rỗi em cũng hay làm việc nhà, chơi thể thao và đọc sách báo.

Thế còn các anh, cuộc sống ở ngoài biển đảo thì thế nào? Hằng ngày các anh làm những việc gì? Xa gia đình, các anh hẳn là nhớ nhà lắm! Khi đêm buông xuống, các anh có lẽ rất nhớ nhà, nhớ người mẹ già từng ngày mong đợi con, nhớ người vợ với nỗi nhớ chồng không nguôi, nhớ con thơ đợi cha …

Giữa chốn ngút ngàn trùng khơi, quanh năm chặp chùng sóng vỗ ấy, chúng em biết các anh phải đương đầu với nhiều thử thách, khó khăn. Sự khắc nghiệt khí hậu, sự thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần, sự cô đơn buồn bã giữa đêm khuya thanh vắng … rất nhiều và rất nhiều…

Mỗi khi có cơn bão đến em lại thấy bồn chồn và rất lo cho các anh bộ đội ở Trường Sa, cứ mong chờ hết mưa bão để các anh được bình yên. Chúng em ở đây vô cùng lo lắng cho các anh. Vào mùa mưa bão ở đất liền tụi em đã đi lại đã rất khó khăn rồi. Không biết làm sao các anh có thể chống lại cái lạnh, cái rét, giữ gìn thể lực, tiếp tục bảo vệ biển đảo.

Và cũng một lần nữa, em muốn chuyển lời cảm ơn của những ngư dân đến các anh. Vì các anh luôn là người hỗ trợ, giúp đỡ họ giữa những cơn bão.

Chúng em ao ước một ngày nào đó sẽ được đặt chân đến vùng đất thiêng liêng này, được thực hiện sứ mệnh vinh quang mà các anh đang làm…

Ước gì đêm nào em cũng được xem một chút thời sự về Trường Sa thân yêu. Cho gửi chút nắng, chút gió đất liền để làm quà đến các anh bộ đội Trường Sa thương nhớ.

Em muốn tận mắt nhìn thấy quả bàng vuông là đặc sản nơi Trường Sa, màu tím của hoa muống biển…

Thư đã dài, em xin ngừng bút ở đây và em cũng mong nhận được thư hồi âm kể về cuộc sống của các anh ngoài biển đảo.

“Ngoài buồn nhặt lá vàng rơi

Xếp thành bốn chữ, đợi chờ hồi âm”.

Thân gửi.

 

Thư của học sinh Nguyễn Thị Thảo (Lớp 12A4)

Tp. Hồ Chí Minh 09/12/2011

Gửi người chiến sĩ đảo xa.

Đầu thư, cháu xin gửi đến các chú lời chúc sức khoẻ và lời cảm ơn chân thành nhất. Vậy là mùa xuân mới sắp về trên quê hương, mọi người, nhà nhà đang chuẩn bị đón tết, không khí tấp nập vui mừng đang tràn ngập khắp ngõ hẻm. Cháu xin gửi một chút hơi xuân tình yêu và niềm tự hào của người dân Việt đến các chú.

Cháu lớn lên giữa Sài thành đông vui và nhộn nhịp, chỉ biết Trường Sa và các hải đảo của Việt Nam qua sách báo, phim ảnh. Nhưng đối với cháu, Trường Sa là ruột thịt Việt Nam, là niềm sự hào của mỗi người dân Việt.

Việt Nam – mảnh đất rồng thiêng những ngày này đang đẹp hơn bao giờ hết. Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay đang khoác lên mình một tấm áo mới, tấm áo của niềm tin và sự nỗ lực. Được như thế là nhờ các chú đang ngày đêm nắm chắc tay súng giữ vững chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Nước mình có thể còn nghèo về kinh tế, nhưng tình cảm thì không bao giờ thiếu cả. Lòng yêu đất nước đã thấm đậm và chảy trong máu của mỗi người dân Việt. Giữa chốn ngút ngàn trùng khơi quanh năm sóng vỗ ấy, cháu biết các chú phải đương đầu với muôn vàn khó khăn, gian khổ. Hàng ngày đều mong đợi những chuyến tàu từ đất liền mang theo tấm lòng và niềm tin của dân tộc Việt Nam kiên cường và anh dũng.

Khi màn đêm buông xuống các chú có lẽ rất nhớ nhà. Nhớ tiếng gà trống quê hương. Nhớ vợ con. Nhớ bữa cơm gia đình đạm bạc mà chan chứa yêu thương và niềm hạnh phúc.

Sự khắc nghiệt giữa cái nắng, cái gió của đảo xanh hùng vĩ là rất nhiều. Cháu biết các chú thiếu thốn rất nhiều nhưng các chú hãy cố gắng lên nhé. Đất liền luôn hướng về các chú và đảo xanh hùng thiêng sẽ che chở cho các chú. Đặc biệt là trong mùa mưa bão …

Chúng cháu được lớn lên trong sự đùm bọc, chở che của gia đình. Xã hội quan tâm đến chúng cháu. Cháu cảm ơn tất cả những điều đó. Cháu cảm ơn tất cả những người lính cầm chắc tay súng để chúng cháu có thể lớn lên trong hoà bình và đùm bọc của xã hội.

Cháu hứa với các chú là sẽ gắng công học tập rèn dũa bản thân để có thể trở thành những người có ích của xã hội.

Cuối thư, cháu chúc các chú sức khoẻ, công tác tốt.

Copyright © 2011 Hiep Binh High School All rights reserved

Bản quyền thuộc về Trường THPT Hiệp Bình – Thủ Đức - Nhóm Giáo viên Tổ Tin Học phát triển

Địa chỉ: Số 63 Hiệp Bình, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh